logo

Về ADC

ADC cung cấp các giải pháp marketing tổng thể và các gói marketing: thiết kế website trọn gói, quảng cáo facebook, quảng cáo google, seo web, thiết kế website chuyên nghiệp...
thangnn147@gmail.com
Tel: 0977168567

6 tiêu chí bạn cần biết để thiết kế website đẹp và hiệu quả

6 tiêu chí bạn cần biết để thiết kế website đẹp và hiệu quả

Ngay từ khi có ý định tạo dựng cho mình một website riêng để phục vụ mục đích kinh doanh, quảng bá thương hiệu, sản phẩm của mình thì bất cứ một cá nhân, một doanh nghiệp nào cũng phải tự đặt ra câu hỏi: Tiêu chí để thiết kế website gồm những gì? Thế nào là một website chất lượng? Phải làm thế nào để đáp ứng được tất cả những tiêu chí khi làm website? … Bài viết này chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn 6 tiêu chí cơ bản mà bạn cần phải biết khi thực thiện thiết kế web

 

  1. Xác định mục đích khi thiết kế website

Khi thiết kế website doanh nghiệp, thiết kế website tin tức hay thiết kế web bán hàng thì việc đầu tiên bạn cần phải làm là xác định mục tiêu của website, đối tượng website hướng đến. Bởi mỗi một lĩnh vực, một mục đích sử dụng trang web riêng sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới cấu trúc site, giao diện, độ phức tạp, chi phí mà bạn bỏ ra để xây dựng một website ưng ý.

6 tiêu chí bạn cần biết để thiết kế website đẹp và hiệu quả

  1. Lựa chọn tên miền cho website

Việc lựa chọn tên miền khi thiết kế website là một tiêu chí khá là quan trọng bởi nó ảnh hưởng tới đối tượng tiếp cận và khả năng quảng bá đối với người tìm kiếm. Một website với tên miền đẹp, dễ nhớ thì chắc chắn sẽ được khác hàng viếng thăm thường xuyên hơn là một trang web với cái tên dài, khó nhớ. Một số tên miền đẹp như tintuc.vn, dantri.com.vn… Bạn hãy lựa chọn cho mình một tên miền phù hợp với mục đích mà bạn thiết kế web đó, đồng thời hãy tạo nên thương hiệu cho riêng mình từ chính tên miền đó.

 

  1. Xây dựng nội dung website hấp dẫn – lôi cuốn

Có thể nói, nội dung của một trang web chính là “xương sống” của website đó. Trang web của bạn có hấp dẫn, có hữu ích với người dùng hay không, có nhận được sự tín nhiệm, tin dùng của khách hàng hay không hoàn toàn phụ thuộc vào những gì mà bạn thể hiện trong trang web của mình. Bạn phải xác định thật chi tiết những thông tin về sản phẩm, dịch vụ, hàng hóa mà bạn dự định sẽ đưa lên website. Bạn sẽ phải dự tính được cả những sự thay đổi về luồng thông tin, mức độ cập nhật tin tức mới.

 

  1. Những tính năng mở rộng trên website

Bạn cần phải định hướng được cái đích mà bạn muốn người dùng đi tới để có thể tích hợp những tính năng cần thiết. Sự tiện lợi của website là một điểm cộng khá lớn về chất lượng website và sự tương tác với người dùng. Giả sử website của bạn dùng để kinh doanh, buôn bán các mặt hàng thời trang thì sẽ tích hợp những tính năng như thanh toán trực tuyến, mua hàng online, so sánh giá sản phẩm, tính phí ship vận chuyển… Hoặc thiết kế website tin tức giải trí, bạn có thể thêm những tính năng liên kết với kênh youtube của bạn, hoặc tạo các mục tin hot nhất đặt ở sidebar…

 

  1. Thời gian triển khai các module phải khoa học

Bạn cần phải dự tính được thời gian triển khai thiết kế web, bao gồm: thiết kế giao diện website, coding, giai đoạn test và thời gian chạy thử nghiệm. Chưa kể các vấn đề về quản lý domain, thuê hosting… Để có thể đi đúng lộ trình, đạt kịp tiến độ ban đầu, tránh lãng phí thời gian, chi phí.

 

  1. Dự toán kinh phí thiết kế website

Việc dự toán kinh phí thực hiện sẽ giúp bạn tiết kiệm nguồn chi phí phải bỏ ra để có được 1 trang web ưng ý. Không những vậy, bạn có thể kiểm soát những phát sinh trong quá trình triển khai. Ngoài ra bạn có thể tận dụng các chương trình khuyến mại domain 1$, hosting 12$/năm…trên các trang coupon, khuyến mại để giảm thiểu chi phí thiết kế website nhé!

user-gravatar
Congtyquangcaogiare
No Comments

Post a Comment